Lộ trình học tập tối ưu cho sinh viên du học Mỹ

Cùng với sự phát triển về giáo dục ngày càng tiến bộ, du học Mỹ đang dần trở thành xu hướng của sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, cách chọn lộ trình học tập tối ưu khi đi du học Mỹ đâu phải là dễ. Để hiện thực hóa giấc mơ của mình, bạn cần phải cân nhắc, xem xét và chọn ra cho mình một hướng đi du học phù hợp với khả năng bản thân và tài chính của gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể và sâu sắc hơn về lộ trình du học Mỹ.

Du học Mỹ – cách xác định lộ trình học phù hợp với bản thân

Việc làm đầu tiên trước khi lựa chọn tư vấn du học mỹ uy tín là bạn cần xác định mình thuộc nhóm học sinh có học lực như thế nào: xuất sắc, học sinh giỏi hay học lực bình thường? Bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay chưa? Bạn có cần sang Mỹ để học tiếng Anh trước khi vào học hay không? Hay học phí một năm tại Mỹ là bao nhiêu? Trả lời được những câu hỏi này là bạn đã định hướng được hướng đi phù hợp với mình rồi.

du hoc my

Du học Mỹ không hề khó nếu như bạn biết cách hiện thực hóa nó. Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng chi phí để đi du học rất tốn kém và mình không có khả năng để chi trả. Không hẳn là vậy! Chương trình học tập tại Mỹ rất đa dạng, học phí tại các ngôi trường này cũng rất khác nhau. Bạn cần ước định ngân sách trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt mỗi năm là bao nhiêu từ đó đưa ra lộ trình cụ thể hoặc bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của trung tâm du học Blue Sea. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng tài chính của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, việc nắm rõ khả năng của mình cũng là một yếu tố then chốt. Nếu bạn có học lực không quá xuất sắc, trình độ tiếng Anh ở mức vừa phải thì nên tìm hiểu rõ chương trình học tại các ngôi trường khác nhau để đưa ra lựa chọn thích hợp với bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hội thảo về du hội thảo du học mỹ lớp 11 để tích lũy thêm kiến thức và có cơ hội “săn học bổng” với trị giá vô cùng hấp dẫn.

Một số lưu ý cho sinh viên khi tìm học bổng du học Mỹ

Để có thể giảm thiểu chi phí học tập khi đi du học Mỹ thì học bổng là điều mà bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn. Vậy làm thế nào để có cơ hội sở hữu những suất học bổng đắt giá này?

Quan trọng nhất, bạn cần lưu ý tới hồ sơ xin học của bạn. Mỗi năm, có hàng nghìn hồ sơ xin du học Mỹ của sinh viên trên khắp thế giới gửi về đây. Cho nên việc gây được thiện cảm, lấy được sự chú ý của hội đồng xét tuyển là điều cần thiết. Một vài công trình nghiên cứu khoa học, chương trình ngoại khóa hay những bài luận sẽ tạo nên sự khác biệt và chứng tỏ nỗ lực, quyết tâm của bạn. Nếu như điểm số của bạn không quá ấn tượng nhưng bạn lại sở hữu kinh nghiệm phong phú từ các hoạt động thực tiễn, bạn vẫn có cơ hội có được suất học bổng trị giá cao ở những trường chất lượng.

Một số lộ trình học an toàn cho sinh viên, bạn có thể tham khảo như: đi du học tự túc ở những trường có mức học phí trung bình, học tại các trường công, du học tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc đi học các khóa học dự bị..

Những điều cần biết về du học Canada không cần chứng minh tài chính

Canada được coi là một điểm đến du học của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Bởi nơi đây sở hữu một nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống hoàn hảo và các chính sách định cư hấp dẫn, thu hút. Tuy vậy, để đạt được ước mơ du học Canada bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau, trong đó có trở ngại về vấn đề chứng minh tài chính. Với tài chính đảm bảo nhưng không có đầy đủ giấy tờ rõ ràng cũng có sẽ là một cản trở lớn với giấc mơ du học của bạn. Nắm rõ vấn đề đó, và để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh Canada trong việc chứng minh tài chính, chính phủ cùng với tổ chức CICan (Colleges and Institude Canada) đã thông qua chương trình Canada Express Study (CES) để việc du học Canada không cần chứng minh tài chính và ưu tiên visa Canada.

Giới thiệu chương trình CES – Không cần chứng minh tài chính khi du học Canada

CES là chương trình do tổng lãnh sứ quán Canada tại Hồ Chí Minh, đại sứ quán Canada tại hà Nội, cơ quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng hiệp hội các trường cao đẳng, học viện Canada thực hiện để thức đẩy quá trình xét thị thực cho sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu theo học.

Các trường cao đằng tham gia là thành viên của hiệp hội các trường cao đằng và học viên của Canada (CICan) được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các thành viên, đại diện cho khối các trường cao đẳng, học viện, viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới.

du hoc canada

Điều kiện tham gia CES

Nếu sinh viên muốn xin thị thực thông qua chương trình CES cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tối dưới đây:

 • Được nhận vào một khoá học toàn thời gian của một trường cũng nằm trong thành viên của CICan tại Canada
 • Có bằng xác nhận đã chi trả học phí trong vòng 1 năm
 • Đạt tối thiểu IELTS 5.0  trở lên (trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây)
 • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với giá trị 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt phí trong những năm đầu tiên tại Canada.
 • Nộp hồ sơ thị thực 60 ngày trước ngày nhập học
 • Tiến hành kiểm tra sức khở tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực

Những ưu điểm của chương trình CES

 • Ưu điểm trong quá trình xét thị thực đối với hồ sơ xin học với các trường thuộc thành viên tham gia CES
 • Hồ sơ chứng minh tài chính dễ dàng, gọn nhẹ hơn nhiều
 • Thời gian xét duyệt visa nhanh hơn

Danh sách các trường tham gia chương trình CES

Hiện tại đang có 45 trường cao đẳng và học viện thuộc CICan và tham gia chương trình CES mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây để các bạn đang có nhu cầu du học canada 2018 có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

 1. Algonquin College
 2. Assiniboine College
 3. Bow Valley College
 4. British Columbia Institute of Technology
 5. Cambrian College
 6. Camosun College
 7. Canadore College
 8. Capilano University
 9. Centennial College of Applied Arts & Technology
 10. College of New Caledonia
 11. College of the Rockies
 12. Conestoga College
 13. Confederation College of Applied Arts & Technology
 14. Douglas College
 15. Durham College
 16. Emily Carr University
 17. Fanshawe College
 18. Fleming College
 19. George Brown College
 20. Georgian College
 21. Kwantelan Polytechnic University
 22. Humber College
 23. Lakeland College
 24. Lambton College of Applied Arts & Technology
 25. Langara College
 26. Loyalist College
 27. Marine Institute
 28. Manitoba Institute of Trades and Technology
 29. Medicine Hat College
 30. Mohawk College
 31. Northern Alberta Institute of Technology
 32. New Brunswick Community College
 33. Niagara College
 34. NorQuest College
 35. North Island College
 36. Northwest Community College
 37. Okanagan College
 38. Red River College of Applied Arts, Science & Technology
 39. Saskatchewan Polytechnic
 40. Selkirk College
 41. Seneca College of Applied Arts & Technology
 42. Southern Alberta Institute of Technology
 43. St.Clair College
 44. University of Fraser Valley
 45. Vancouver Island University

Nếu bạn muốn được tư vấn về du học hãy đến với công ty tư vấn du học Bluesea nhé